Loading...

Bác sĩ thông tin tình hình nữ CĐV bị thương do pháo sáng: Không phải chỉ bị bỏng

Đăng lúc 13:42 - 12/09/2019

Tổn thương của nữ CĐV H.A. rất nặng, nhưng không phải do bị bỏng mà bị tổn thương do sức công phá từ chất nổ.

Loading...

Liên quan đến trường hợp nữ CĐV bị thương ở chân, máu chảy nhiều, phải nhập viện cấp cứu do trúng pháo sáng, ngày 12/9, bệnh nhân đang được điều trị tại khoa Bỏng Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Nam Giang – Trưởng khoa Bỏng (Bệnh viện Xanh Pôn) cho biết bênh nhân tên H.A. (34 tuổi) nhập viện vào 20h30 tối qua 11/9 và được các bác sĩ cấp cứu ngoại tiếp nhận, tiến hành hồi sức, mổ cấp cứu.

Nữ CĐV H.A. được cắt bỏ tổ chức dập nát và cầm máu... Đến khoảng 2 giờ ngày 12/9, chị được chuyển lên khoa Bỏng điều trị tiếp. “Hiện bệnh nhân đang nằm tại khoa Bỏng, tình trạng ổn định, chấn thương phần mềm, không có tổn thương xương, không có tổn thương mạch máu... Bệnh nhân có tổn thương mặt ngoài đùi trái với kích thước 15-30 cm”, bác sĩ Giang chia sẻ.

bac si thong tin tinh hinh nu cdv bi thuong do phao sang: khong phai chi bi bong - 1

Khoa Bỏng nơi bệnh nhân đang điều trị

Theo bác sĩ Giang, vết thương của bệnh nhân không phải do bỏng mà do công phá từ sức nổ của pháo. “Với vết thương do hỏa khí việc điều trị rất khó khăn, nếu bệnh nhân đề kháng kém phải điều trị rất lâu dài. H.A. dự kiến quá trình điều trị mất khoảng 15 ngày. Thời gian tới H.A. tiếp tục được ghép da mỏng tự thân, đồng thời điều trị theo phác đồ”, bác sĩ Giang cho hay.

Trước sự việc nghiêm trọng này, bác sĩ Giang cho rằng hành vi đốt pháo nổ, pháo sáng đã bị nhà nước cấm và được tuyên truyền rất nhiều nhưng vẫn có những người không có ý thức, sử dụng các loại pháo có sức công phá mạnh ở nơi đông người như sân vận động là không thể chấp nhận được. Tình trạng này cần phải chấm dứt ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho mọi người.

bac si thong tin tinh hinh nu cdv bi thuong do phao sang: khong phai chi bi bong - 3

H.A. máu chảy đầy chân do trúng pháo sáng

Đối với những người bị tổn thương như bệnh nhân H.A., ngay khi xảy ra sự việc cần phải cầm máu, nếu có tổn thương xương phải sơ cứu cố định bằng nẹp cứng sau đó chuyển vào viện.

Trước đó, chiều tối ngày 11/9, khi trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định đang diễn ra trên sân Hàng Đẫy, một quả pháo sáng bất ngờ được bắn sang từ khán đài của nhóm CĐV Nam Định khiến một cổ động viên nữ của CLB Hà Nội ở khán đài A bị thương.

Ngay sau vụ tai nạn, xe cấp cứu đã được huy động để đưa nữ CĐV này đi cấp cứu. Sự cố diễn ra khi trận đấu đã bước hiệp 2, lúc này đội chủ nhà Hà Nội đang dẫn trước Nam Định với tỷ số 4-1.

Được biết, từ chiều 11/9 (trước khi trận đấu diễn ra) hội CĐV Nam Định đã có cuộc diễu hành trên nhiều tuyến phố của Hà Nội bằng ô tô và xe máy. Những tuyến phố khi hội CĐV Nam Định đi qua bị ách tắc cả đoạn dài suốt từ đường Giải Phóng về phố Trịnh Hoài Đức - nơi có SVĐ Hàng Đẫy.

Thậm chí, khi lực lượng CSCĐ trấn áp một số CĐV quá khích đốt pháo sáng trước và trong trận đấu, một số CĐV Nam Định đã có phản ứng khiến 1 CSCĐ bị thương. Trung đoàn CSCĐ thuộc CATP Hà Nội đã phải tăng cường thêm nhiều tiểu đội để giữ an ninh trật tự khu vực quanh sân Hàng Đẫy lẫn phía trong sân phòng trường hợp vỡ sân.

Bạn nên xem
Loading...
Loading...
Place this tag where you want the widget to stop loading.
Loading...
Loading...
Scroll